Câu chuyện về nông sản Việt

Câu chuyện về nông sản Việt

Không biết từ khi nào, người dân Việt Nam đã quen thưởng thức cà phê mỗi buổi sáng khi bắt đầu một ngày mới. Cà phê đã trở thành một người bạn không thể tách rời cho dù họ là một doanh nhân hay một người lao động bình thường. Ngay cả các bạn trẻ GenZ cũng có thói quen hàng ngày bằng việc bắt đầu bằng ly cà phê.

Những "đứa con" được vun trồng 

Tây Nguyên là vùng đất đã ươm trồng nên những cây cà phê. Ở đấy còn có những con người âm thầm mang quê hương ra bên ngoài tổ quốc, làm nên điều kì diệu từ màu đất bazan.

Bạn phải có trải nghiệm phơi mình hàng giờ liền trong cái nắng gay gắt của cao nguyên mới thấm hết nỗi nhọc nhằn của những người nông dân ở đây. Bàn tay khô ráp và đôi chân luôn lấm lem màu đất đỏ, ánh mắt hiền lành cứ đăm đắm dõi theo những rẫy cà phê bạt ngàn xanh biếc. Họ gắn một phần đời mình với loài cây đó, suốt quanh năm và bốn mùa.

Họ vun vén hạt cà phê, chăm chút nó trên chính vùng đất “đắng”. Mùa nắng cháy mưa dầm, rồi đơm thành “trái ngọt”. Những hạt cà phê cứ thế, tỏa đi muôn nơi còn những người trồng nên chúng vẫn ngày ngày bám đất và trồng thêm những màu xanh.

Gặt hái những ước mơ và khát khao từ lòng người Việt 

Những con người Việt Nam hiền lành, cần cù và tốt bụng vẫn hiện diện ở mảnh đất cao nguyên như vốn dĩ không có những xô bồ bên ngoài. Mùa thu hoạch là thời điểm gặt hái những ước mơ, khát khao và hi vọng trong cả năm.

Trái cà phê trên cùng một cây chín vào những thời điểm khác nhau, việc thu hoạch được thực hiện thủ công nhằm đảm bảo lựa chọn ra những quả cà phê chín mọng, chuẩn bị bước vào quy trình sàng lọc và chế biến. Hạnh phúc đôi khi chỉ là nhìn cây ra trái. Tình yêu dành cho cà phê được dung dưỡng từng ngày khi cà phê thay đổi cùng tự nhiên, trải qua nhiều công đoạn khác nhau, để rồi cuối cùng chuyển mình thành những giọt cà phê tinh túy trong ly của thực khách.

Người ta hay gọi cà phê là thứ “hạt vui” của cao nguyên cũng bởi lẽ nó mang lại sự sống cho vùng đất cằn cỗi này. Đất dẫu “đắng” nhưng hạt vẫn đâm chồi nảy lộc đầy ngọt ngào. Nói là thế thôi, nhưng nhọc nhằn lắm. Để tạo ra hạt cà phê “ ngọt” như vậy thì những hạt “đắng” người nông dân đã dành phần mình cả rồi. 

Hành trình của cà phê từ khi quả chín đến lúc có được những tách cà phê sạch trên tay là một hành trình dài và đầy thú vị. Vì thế, cà phê xứng đáng được trân trọng và bạn xứng đáng nhận được tất cả những tinh túy trong cà phê. S.Tix Coffee luôn cố gắng trao cho bạn những giá trị đẹp đẽ nhất được gói gọn trong tách cà phê mà bạn đang cầm trên tay.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên