Câu chuyện về S.TIX COFFEE

 

Một câu chuyện về hạt cà phê 

 

Vào thế kỷ thứ IX, tại KAFFA - ETHIOPIA, một số người chăn dê đã rất ngạc nhiên khi phát hiện một vài con dê chạy nhảy không mệt mỏi đến tận đêm khuya, nghi ngờ những con dê kia bị các thế lực siêu nhiên tác động, những người chăn dê này kể lại cho các thầy tu ở tu viện gần đó 

Các thầy tu bắt đầu đi tìm nguyên nhân, họ xem xét khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một loài cây lạ với hoa màu trắng và quả màu đỏ thẩm như Cherry. Họ tìm hiểu và uống nước ép từ loại quả lạ kia. Đêm đó, các thầy tu đã cầu nguyện, trò chuyện suốt đêm. Họ nhận ra được tác dụng của hạt từ loại cây lạ kia và bắt đầu sử dụng chúng. Từ đó, cây cà phê in dấu của mình lên lịch sử loài người.

 

Ý nghĩa tên gọi "S.TIX COFFEE"

 
  • S.T là viết tắt của từ "START" mang ý nghĩa "BẮT NGUỒN

  • IX là thế kỉ thứ IX, khoảng thời gian mà câu chuyện này khởi nguồn. Với mong muốn đem lại hương vị cà phê nguyên chất, hoàn toàn tự nhiên. Cái Tên S.TIX COFFEE được chọn để nhắc nhở bản thân về nguồn cội và giá trị nguyên bản của loại hạt đó “Bắt nguồn từ thế kỉ IX này".

cau chuyen ve stix

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những ly cà phê sạch, đậm đà và nguyên chất, S.TIX COFFEE khởi đầu bằng những điểm bán take away. Vào tháng 12 năm 2019, S.Tix Coffee đã khai trương cửa hàng qui mô lớn đầu tiên tại địa chỉ 93 Thành Thái, Phường 14, Quận 10 để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm toàn diện hơn.

s.tix 93 thanh thai

Đến nay, S.TIX COFFEE đã sở hữu cho mình 5 cửa hàng từ Hà Nội đến TP.HCM. Song song đó là những hoạt động truyền tải thông điệp nhân văn qua hình vẽ trên những mẫu ly giấy theo từng thời điểm trong năm.

  • Chi Nhánh 1: 93 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
  • Chi Nhánh 2: 573 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM 
  • Chi Nhánh 3: 459 Phố Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, HN 
  • Chi nhánh 4: 43 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú,Q.7, TP.HCM 
  • Chi nhánh 5: 231 Lê Văn Sỹ, P.14 , Q.Phú Nhuận, TP.HCM

💕 S.Tix loves you 💕